Khác với những số Emagazine trước, kỳ này team truyền thông LMS gửi đến quý độc giả và các bạn chân dung của những bạn coach – những người được ví như là “linh hồn” của Giảm béo chuẩn y khoa. Thiếu họ, mọi kiến thức về dinh dưỡng và vận động không thể nào truyền tải đến học viên một cách gần gũi, dễ hiểu, dễ áp dụng. 

 

Chúng tôi tin rằng, nếu bạn sắp bắt đầu hành trình giảm béo, chắc chắn bạn rất muốn biết người đồng hành với bạn là ai! Bài viết này có thể chưa đầy đủ, nhưng sẽ là bức tranh tổng quát nhất về đội ngũ coach của lms.

Tại LMS Giảm Béo Chuẩn Y Khoa, Minh Tước và nhóm của anh đã phải đối mặt với một trong những nhiệm vụ khá “khoai”. Đó là công việc của anh ấy, với tư cách là trưởng nhóm coach, làm sao để hàng nghìn học viên đạt được mục tiêu thay đổi hình thể và cải thiện sức khỏe thông qua hình thức trực tuyến. Nhiệm vụ này cho thấy một tư duy táo bạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

Nó không phải là thứ gì đó dễ dàng đạt được. Minh Tước đã trải qua 2 năm đầu tiên trong sự nghiệp của mình với tư cách là người tư vấn, người chăm sóc khách hàng tại LMS. Lúc ấy, anh Phan Bảo Long vừa là Founder, vừa là người thầy trực tiếp chỉ dạy Minh Tước. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của 2 Co-Founder là Bác sĩ Nguyễn Đăng Tuấn Dũng và Bác sĩ Trương Công Hậu. 

Minh Tước là một trong những thành viên đầu tiên và góp phần đặt những viên gạch đầu tiên hình thành nên LMS Giảm Béo Chuẩn Y Khoa. Anh ấy đã dành hàng giờ đồng hồ mài dũa kỹ năng, trau dồi kiến thức y khoa về dinh dưỡng, về vận động… Để bây giờ, Minh Tước trở thành “thuyền trưởng” dẫn dắt team coach LMS tiếp tục sứ mệnh trao giá trị đến cho cộng đồng và các học viên của mình.

Cảm ơn câu hỏi của bạn!

Giá trị lớn nhất và cũng là lý tưởng mà Tước theo đuổi, chính là vì lợi ích sức khỏe của mọi người. Điều làm cho khóa coach tại LMS đặc biệt là bởi chúng mình tư vấn, hướng dẫn, đồng hành cùng học viên qua hình thức trực tuyến. Chỉ cần bạn có mạng internet, chúng ta có thể kết nối với nhau ở bất kỳ đâu. Hiện tại team coach online của mình đang có nhiều học viên ở Singapore, Úc, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc,… Mình biết điều này có vẻ “crazy”! Nhưng tụi mình đã làm được. 

Muốn xây dựng được một mô hình doanh nghiệp trường tồn theo thời gian thì rõ ràng văn hóa con người là điều quan trọng. Để chọn được những cộng sự đi cùng mình trên quãng đường dài thì mỗi một bạn coach cần có tố chất của một người chăm sóc. Thấu hiểu nỗi đau của học viên để giúp họ vượt qua là một phần công việc của coach. Học viên cần truyền lửa đúng lúc để sẵn cái đà đó họ tiếp tục ăn uống và tập luyện khoa học. 

Tước đã cho các bạn coach ăn uống theo chế độ dinh dưỡng và tập luyện trong một thời gian như học viên, để người coach thực sự hiểu được các vấn đề phát sinh trong hành trình giảm béo. Có như vậy, các bạn mới thấu hiểu khách hàng để giúp khách hàng tốt nhất. Thấu hiểu và chăm sóc học viên như người thân thiết là những đức tính đặc trưng của coach LMS.

Theo Tước, dù xã hội có thay đổi đến mức tìm ra một loại thuốc uống giảm béo hiệu nghiệm đi chăng nữa, thì dinh dưỡng đúng và vận động khoa học mãi là 2 điều cốt lõi giá trị cho con người. Dinh dưỡng và vận động tạo nên sức khỏe bền vững, năng lượng tích cực và tâm hồn khỏe mạnh cho mỗi người.

Đối với Tước không gì quý giá hơn những feedback của học viên. Những lời cảm ơn của học viên mà mình đã coach thành công; những người áp dụng phương pháp của mình, họ tự làm theo cũng thành công; những người đọc sách Bye Béo của anh Long họ thành công; và những người lựa chọn một plan giảm béo do coach LMS xây dựng, họ áp dụng thành công.

Những lời cảm ơn đó được họ chia sẻ ra cho mọi người xung quanh: trên group cộng đồng, trên facebook cá nhân,… Nhờ vậy mà mình tự tin vào con đường mình đang đi rất là đúng, nó tạo ra giá trị cho cộng đồng. Mỗi khi có khó khăn thì đấy chính là động lực để mình tiếp tục bước đi.

 

Dự án mẹ sau sinh thực sự là một ý tưởng tuyệt vời, vì nó giúp thay đổi được rất nhiều thứ cho những người mẹ. Vừa giải quyết được về hình thể lẫn chất lượng sữa mẹ. Đảm bảo mẹ đẹp con khỏe. Hiện tại, team coach giảm béo sau sinh đã sẵn sàng trợ giúp các mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh. Đặc biệt team LMS nhận được sự cố vấn chuyên môn từ Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Thanh Tâm. Học viên khi đến với LMS sẽ luôn yên tâm là kiến thức được cung cấp 100% chuẩn y khoa, an toàn cho cả mẹ và bé. 

Điểm nổi bật nhất của các bạn coach giảm béo sau sinh là họ biết đặt mình vào vị trí của học viên để cùng đồng hành. Người phụ nữ nào cũng muốn họ xinh đẹp trong mắt chồng, nhưng sau sinh có nhiều thứ không còn là “màu hồng” nữa. Rất nhiều áp lực hữu hình và cả vô hình, nếu ta không tinh ý thì khó mà hiểu được học viên muốn gì, cần gì.

Đôi khi các mẹ sau sinh không hẳn là thiếu thời gian để giảm béo đâu, mà họ thiếu động lực, thiếu một người động viên kịp thời. Giá trị của một người coach không chỉ là kiến thức, mà còn ở sự tận tụy của họ. Người coach lúc thì ân cần, lúc thì thúc giục, cùng tiến cùng lùi với học viên của mình. Có như vậy học viên mới kiên trì để giảm béo thành công.

Khách hàng đến với LMS, họ nói muốn giảm cân, nhưng sâu xa hơn là nỗi đau dày vò đang họ. Chúng mình đưa cho họ giải pháp là một bản đồ sức khỏe. Luôn nhắc nhở, động viên để họ không đi lệch đường ray. Giúp họ vượt qua khó khăn, sự trì hoãn, sự nản lòng,… để đi đến mục tiêu cuối cùng.

Tước tin rằng, khi một người mẹ có kiến thức dinh dưỡng thì họ chính là một hình mẫu để định hướng cho con cái của họ biết cách ăn uống làm sao giữ cho mình sức khỏe và thân hình đẹp. Như vậy, dần dần chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề gốc rễ của thừa cân béo phì trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tước nghĩ đó là cái giá trị lâu dài mà Tước và cả team cùng hướng tới.

 

Học! Học từ các bạn coach giỏi, học từ khách hàng, học từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Học không đủ mà phải lăn xả làm việc, chỉ có thế mới là thực học. Mình muốn biến giấc mơ thành hiện thực thì bắt buộc mình phải nỗ lực 200%, thậm chí 300%.

Tước ngưỡng mộ anh Phan Bảo Long, bác sĩ Hậu, bác sĩ Dũng. Vì các Founder có một lý tưởng đẹp, có giá trị cho cả cộng đồng. Bản thân Tước cũng nỗ lực mỗi ngày để theo kịp với tốc độ phát triển của mô hình LMS. Thực sự tụi mình đang đi rất nhanh. Sau SharkTank Việt Nam mùa 4 càng có nhiều người biết đến LMS, khách hàng cũng đông hơn và công việc ngày càng bận rộn hơn. Lúc này, bài toán về chất lượng dịch vụ, chất lượng coach thật sự nan giải. Với vị trí là leader, Tước muốn các bạn coach phải không ngừng học tập, vì chỉ cần lơ là 1 ngày thôi, chúng ta sẽ thụt lùi.

Điển hình là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến phòng gym và các địa điểm hoạt động thể chất khác phải đóng cửa. Ở nhà nhiều và chẳng có việc gì làm ngoài ăn uống là nguyên nhân làm tỷ lệ tăng cân, béo phì gia tăng trong suốt thời gian giãn cách xã hội. Dĩ nhiên, các PT phòng gym thất nghiệp là điều dễ hiểu. Điều này có tác động gì đến LMS hay không? Thực ra là có. Mảng coach offline của chúng mình đã từng bị ngưng một thời gian. Thay vì chờ đợi, mình thúc đẩy các coach học tập nhiều hơn.

Mô hình giảm béo của LMS có cả hình thức online lẫn offline. Nghĩa là bạn vẫn có thể đăng ký giảm béo ngay tại phòng gym LMS (tại địa chỉ 566 Lê Duẩn, ĐakLak) với coach kèm cặp 1:1. Team coach offline LMS thường nhận những case béo phì nghiêm trọng (có bệnh lý). Kế hoạch giảm béo cho các case này thường khắt khe hơn rất nhiều. 

Chúng mình không ngừng đọc và chia sẻ. Mình khuyến khích các bạn thực hành “mỗi ngày 1 trang sách”. Hàng tuần, tất cả team coach có các buổi chia sẻ các case study thành công, thảo luận về các case study gặp khó khăn. Cứ lần lượt như vậy, kiến thức của các bạn dày lên. Đó là cách để xây dựng con người LMS chuẩn y khoa – giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm!

 

Thế là chúng ta đã đi hết một năm 2021 thật kì lạ và đặc biệt. Dù đó là một con đường hoa hồng đầy gai, nhưng LMS tin chắc rằng mỗi chúng ta đều đã có được cho riêng mình những trải nghiệm quý báu, những hành trang để chúng ta có thể mạnh mẽ bước tiếp một chặng đường xa và dài hơn.

Trước mắt chúng ta là một năm 2022 chẳng biết sẽ tươi đẹp hơn hay không, nhưng LMS hi vọng rằng, với một bàn đạp vững chắc như 2021, thì không có lí do gì để 2022 là một năm u ám cả. Hãy thật vui vẻ, sáng suốt và tích cực như chúng ta vẫn luôn như thế, các bạn độc giả nhé!

THAY ĐỔI CƠ THỂ NGAY HÔM NAY

Liên hệ để được đội nhóm tư vấn trực tiếp

Hotline

0984.641.264

Email

lmsgiambeochuanykhoa@gmail.com

Address

566 Lê Duẩn, Phường Eatam, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk